Giới thiệu nhà thông minh

Có bao giờ bạn tự hỏi cái cảm giác kiểm soát tất cả các thiết bị điện gia đình với chỉ một cái chạm duy nhất trên điện thoại thông minh của mình sẽ như thế nào? Câu trả lời là khá rõ ràng. Không có nhiều người trên thế giới này đã nghe nói về công nghệ tự động hóa nhà và do đó, họ cũng không thể trả lời được cho cái cảm giác này. Tiến bộ công nghệ chắc chắn đã làm cho cuộc sống của con người dễ dàng hơn bao giờ hết. Kiểm soát tất cả các thiết bị gia dụng tại nhà hoặc thậm chí từ một nửa vòng trái đất bây giờ không phải là một việc lớn. Bạn chắc chắn sẽ là những người đầu tiên trải nghiệm được thành quả của cuộc cách mạng “kết nối vạn vật – IoT” của thế kỷ này thông qua những gì bạn hiểu về công nghệ tự động hóa nhà hay gọi dân dã hơn là NHÀ THÔNG MINH. Đây là lý do tại sao bạn đã chọn chúng tôi để tìm hiểu thêm về thực tế. Vâng, bạn đã có một lựa chọn hoàn hảo cho quyết định của mình.

Sự phát triển của khoa học công nghệ một mặt tạo động lực tăng trưởng và phát triển kinh tế đất nước; mặt khác, nó tạo điều kiện giúp người dân nâng cao chất lượng cuộc sống của gia đình. Ngày nay, trong thời đại kết nối vạn vật (IoT) thì các khái niệm về Internet và WIFI đã trở nên phổ biến đối với mọi người dân, không chỉ ở các đô thị lớn mà còn lan rộng đến tất cả các vùng quê của Việt Nam. Điều này cho phép các hộ gia đình có thể nghĩ đến một cuộc sống thông minh tiện nghi bậc nhất cũng như an toàn tuyệt đối - những khái niệm mà từ bấy lâu nay ít nhiều không được nghĩ đến. 

  1. Tiện nghi trong thời đại ngày nay không chỉ bao gồm những tiện ích ăn, ở, giải trí, giặt giũ thường ngày mà nó còn bao gồm những tiện ích thông minh thể hiện vai trò là chủ nhân tuyệt đối của ngôi nhà. Bạn dễ dàng "ra lệnh" cho tất cả các thiết bị điện trong gia đình hoạt động theo ý muốn của mình theo những kịch bản mình tạo ra. Từ những tiện nghi do nhà thông minh mang lại, bạn có thể dễ dàng quản lí các chi tiêu năng lượng hướng tới một cuộc sống xanh, thân thiện với môi trường.
  2. An toàn nghĩa là mọi hoạt động an ninh trong ngôi nhà từ việc cảnh báo những người lạ nhòm ngó ngôi nhà, ghi lại và thông báo cho những người xung quanh hoặc cơ quan chức năng về những hành vi đột nhập; Không chỉ giới hạn vậy, sự an toàn "thông minh" trong ngôi nhà thông minh cho phép hệ thống an ninh nhận dạng và phân biệt đâu là NGƯỜI THÂN, đâu là KHÁCH hoặc NGƯỜI LẠ để có những bảo vệ an ninh tương ứng. An toàn "thông minh" nó còn đưa ra những cảnh báo bảo vệ trẻ nhỏ hoặc người già tránh những rủi ro bất ngờ không tự xử lí được như té ngã, đột quỵ để được giúp đỡ sớm hơn, tốt hơn.


Lợi ích của hệ thống nhà thông minh

Mọi người đều mong muốn sống ở một nơi với đủ thứ tiện nghi cơ bản. Lý do duy nhất đằng sau mong muốn là để có được một cuộc sống tốt và thoải mái hơn. Vậy làm thế nào để đảm bảo một cuộc sống vừa thoải mái và an toàn như vậy? Công nghệ tự động hóa sử dụng WIFI sẵn có tại nhà hay công nghệ nhà thông minh cho phép tất cả người dùng có quyền kiểm soát chính xác từng thiết bị tại nhà của họ. Nếu bạn đang và đã từng nghĩ đến việc đưa hệ thống tự động về ngôi nhà của mình, thì bạn nên hiện thực nó bằng cách biến ngôi nhà của bạn thành ngôi nhà thông minh.

Lúc đầu có vẻ như tốn kém nhưng nó thực sự không phải là vậy. Khi nói đến việc kiểm soát được tất cả mọi thứ theo cách phù hợp nhất thì giá cả không phải là vấn đề bận tâm chính. Giả sử, bạn quên tắt đèn trong nhà bếp khi đã đến công ty và hoặc hệ thống điều hòa và máy tính nơi văn phòng bạn làm việc vẫn còn hoạt động khi mọi người đã về nhà. Thông thường, không ai trở về nhà của họ từ công ty hoặc trở lại công ty giữa đêm để tắt những thiết bị này. Nhưng nếu bạn có hệ thống tự động hóa được cài đặt trong nhà hoặc văn phòng thì mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn với một nút chạm trên điện thoại bạn đang sử dụng. Bạn không cần phải trở lại ngôi nhà của bạn, hoặc trở lại công ty vừa đỡ phiền toái khi di chuyển, vừa không phải lãng phí thời gian quý báu của bạn.

Có rất nhiều lợi ích thực tế mà một ngôi nhà thông minh sử dụng mạng WIFI sẵn có trong nhà có thể mang lại. Sau đây là ba yếu tố tiện ích quan trọng nhất mà một nhà thông minh có thể mang lại cho gia chủ

  1. Thuận tiện: Điều đầu tiên và quan trọng nhất là sự tiện lợi. Nhà thông minh sẽ làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn, thoải mái và thuận tiện hơn theo tất cả các cách có thể. Hãy suy nghĩ về những ánh đèn chiếu sáng ngay khi bạn vừa bước chân vào nhà hoặc hệ thống âm nhạc bật lên bài hát yêu thích khi bạn ngồi xuống ghế salon. Tất cả bạn cần làm là lấy điện thoại thông minh của bạn và nhấp vào một nút. Bạn không cần phải tiếp xúc trực tiếp với bất kỳ thiết bị nào để hoạt động.
  2. An ninh: Đây là một tính năng quan trọng khác mà công nghệ nhà tự động cung cấp cho bạn. Nó đảm bảo các sự an ninh cần thiết cho ngôi nhà của bạn khi bạn không ở nhà hoặc khi bạn đang ngủ. Với hệ thống an ninh đã được cài đặt sẽ báo động cho bạn ngay lập tức bất cứ khi nào bất kỳ người lạ không có thẩm quyền cố gắng xâm nhập vào ngôi nhà của bạn.
  3. Tiết kiệm: Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó chính là sự tiết kiệm chi phí gia đình. Hệ thống nhà thông minh sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền qua hóa đơn điện. Như đã đề cập trước đó, nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc kiểm soát các thiết bị điện tử gia đình của bạn do đó tiết kiệm cho bạn những chi phí điện năng không cần thiết.
Có rất nhiều lợi ích khác như vậy, mà bạn có thể có được nếu bạn lựa chọn giải pháp nhà thông minh của Energreen.